THỞ PHÀO NHẸ NHÕM KHI CON HẾT BIẾNG ĂN

Áp lực đè nặng lên chị Hoa khi con nhỏ vốn gầy yếu nay còn không chịu ăn nên 5 tháng liên tục không tăng lạng nào. Cho tới 3 tháng gần đây, chị thở phào nhẹ nhõm khi con không những đòi ăn mà sức khỏe còn tốt lên từng ngày.

Bé Hà Đăng Khôi (nhà ở xóm Trung, khu 4, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) ở nhà hay gọi em là Bi. Do hay ốm vặt nên ngay khi còn bú mẹ hoàn toàn, Bi đã gầy yếu hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Biết con mình yếu nên mãi tới khi 8 tháng tuổi, chị Hoa (mẹ bé) mới cho con ăn dặm. Một vài ngày đầu, Bi rất hào hứng ăn bột, nhưng càng ngày bé càng khó tính: “Mỗi lần chị mang đĩa bột lại gần, con lại gào khóc. Hình như bé sợ ăn sao ý?” – chị Hoa buồn rầu kể lại.

Con không thích ăn (Ảnh minh họa)
Con không thích ăn (Ảnh minh họa)

Chị Hoa cũng thử qua nhiều cách, như ăn dặm kiểu bé chỉ huy, ăn dặm kiểu nhật; hay nghe đồn thịt cóc tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, chị cũng cho con ăn một đợt. Nhưng đều không ăn thua. 11 tháng tuổi, Bi chỉ nặng có 8kg.

Chồng đi làm, một tay chị Hoa chăm con. Áp lực phải chăm được con béo khỏe đè nặng, nhiều lúc khiến mẹ Bi suy sụp: “Ông bà lên chơi xót cháu nên trách chị vụng, không nuôi được con thì đưa ông bà nuôi hộ. Chị tủi thân lắm, cứ tiếp tục chắc chị trầm cảm cũng nên.” – chị Hoa tâm sự.

Đi tiêm phòng, thấy bé còi quá, chị bên cạnh mới mách: “Con chị trước biếng ăn và còi hơn con em, dùng Tiêu Thực Vương, trộm mụ, ăn được nên có da có thịt hẳn.”  

Chị Hoa chưa tin ngay, mà tìm hiểu thật kĩ. Thấy Tiêu Thực Vương lành tính rất hợp với bé biếng ăn và hay ốm vặt như con mình. Ở quê chị chưa có điểm bán nên chị đặt mua về dùng thử.

Khi đó Bi được 13 tháng tuổi, dùng được vài ngày, con bắt đầu kêu đói và đòi ăn. Chị Hoa mừng lắm, tiếp tục duy trì cho con. Sau gần 3 tháng sử dụng Tiêu Thực Vương, Bi ăn được và tăng cân đều. Hiện tại, em 16 tháng nặng 11kg đã đạt ngưỡng cân tiêu chuẩn theo quy định. Tuy không mũm mĩm như những bạn khác nhưng với chị Hoa chỉ cần con ăn được và khỏe mạnh là chị mừng rồi.

Chị thở phào nhẹ nhõm: “Từ khi nuôi con, mình chưa bao giờ nghĩ cháu có thể đạt được ngưỡng cân nặng bình thường. Bây giờ, Bi tự đòi ăn mà không sợ thức ăn như trước là chị hạnh phúc lắm rồi. Cảm giác nuôi con nhàn hơn ngày xưa rất nhiều. Và sự căng thẳng, áp lực việc con gầy yếu từ phía ông bà và mọi người không đè nặng lên người phụ nữ nữa.”

Ăn được, có sức nên Bi hiếu động hơn hẳn
Ăn được, có sức nên Bi hiếu động hơn hẳn

Được hỏi về kinh nghiệm chăm sóc bé, chị Hoa cười, chia sẻ: “Chỉ cần cắt đầu ống ra, bóp vào miệng là con uống, vị rất thơm, ngọt dịu nên rất dễ uống, không phải ép gì cả. Thậm chí có lúc mẹ quên, Bi còn nhắc: “Chuột túi mẹ ơi”” – mẹ Bi mỉm cười với những khoảnh khắc đáng yêu của con.

Giờ đây, Bi ngày càng khỏe và hiếu động chứ không còn ốm yếu như trước nữa. Chúc em và gia đình luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Để tìm mua sản phẩm bé Bi dùng, mẹ click VÀO ĐÂY

Khi con lười ăn, mẹ gọi tới số 1800 6812 để được chuyên gia trợ giúp.