Có nên quan hệ bằng miệng khi mang thai không?

Một số mẹ bầu cho biết họ cảm thấy khá thoải mái và an toàn khi được quan hệ bằng miệng. Bởi họ cho rằng điều này sẽ không gây nhiều áp lực cho vùng bụng và khá nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến thai nhi.
Có nên quan hệ bằng miệng khi mang thai không?
Có nên quan hệ bằng miệng khi mang thai không?
Chuyên mục sức khỏe cho biết, thực tế, quan hệ bằng miệng khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn mang lại khá nhiều lợi ích đối với mẹ bầu nếu được quan hệ đúng cách. Quan hệ bằng miệng khiến tăng lưu lượng đổ về âm đạo khiến cho vùng nhạy cảm dễ bị kích thích và mẹ bầu đạt được khoái cảm mà những ngày bình thường không có được. Chính việc đạt được khoái cảm khiến mẹ bầu có được một tinh thần thoải mái và điều này rất tốt cho quá trình mang thai. Hơn nữa, mẹ bầu còn cảm thấy khá nhẹ nhàng và an toàn với cách quan hệ này bởi nó không tạo áp lực lên bụng. Tuy nhiên, quan hệ bằng miệng sẽ gây nên những vấn đề sau:

Quan hệ bằng miệng gây ra sự tắc mạch khí

Một điều quan trọng mà các ông chồng cần nhớ khi thực hiện quan hệ bằng miệng với vợ là không được thổi khí vào bên trong âm đạo. Bởi khi thổi như vậy, luồng khí vào âm đạo sẽ làm chặn những mạch máu và gây ra tình trạng tắc mạch khí. Điều này sẽ cực kì nguy hiểm với thai nhi và mẹ bầu.

Quan hệ bằng miệng có thể đem lại những bệnh truyền nhiễm

Dù bạn bạn có đang mang thai hay không mang thai thì việc quan hệ bằng miệng đều có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm. Nếu lo lắng về vấn đề này, cả hai vợ chồng đều nên đi làm các xét nghiệm để chuẩn đoán và biết chắc xem mình có đang mắc các bệnh truyền nhiễm nào không trước khi thực hiện quan hệ bằng miệng.
Nếu một trong hai hoặc cả hai đều mắc những căn bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là HIV bác sĩ sẽ khuyên bạn dùng miếng bảo vệ miệng dental dam để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh cho người bạn đời.
Ngoài HIV, các bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, chlamydia, herpes, sùi mào gà,… đều có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi. Những phụ nữ mang thai nếu không may mắc những bệnh này sẽ có nguy cơ cao bị sảy thai và sinh non. Trường hợp mắc bệnh lậu, trẻ sinh ra còn ảnh hưởng đến thị lực và nguy cơ cao sẽ bị mù.
Ngoài các bệnh lây nhiễm nguy hiểm trên thì các cặp vợ chồng cũng tuyệt đối không được quan hệ khi bị cảm lạnh. Bởi các virut gây bệnh sẽ lây lan trực tiếp qua âm đạo và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Quan hệ bằng miệng và tinh dịch

Nhiều chị em phụ nữ băn khoăn và thắc mắc liệu nuốt tinh dịch có ảnh hưởng gì không? Thực tế, việc này khá bình thường và an toàn. Tinh dịch cũng giống như những thức ăn khác, khi bị nuốt sẽ trôi xuống dạ dày và bị tiêu hóa. Việc nuốt tinh dịch chỉ thực sự nguy hiểm khi người chồng của bạn đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Trước khi có ý định quan hệ bằng miệng cần nói chuyện thẳng thắn với nhau
Sex bằng miệng là một cách quan hệ khá đặc biệt và mang lại những khoái cảm cũng rất khác. Vì vậy, trước khi thực hiện, cả hai cần trao đổi thẳng thắn với nhau về vấn đề này và phải được sự đồng ý, chấp thuận từ nhau.
Lưu ý, với những mẹ bầu có tiền sử bị sảy thai hoặc sinh non không được quan hệ bằng miệng hay bất kì hình thức quan hệ nào khác.